Trang chủ

Văn hóa - Xã hội

Diễn đàn trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"
Ngày đăng 31/08/2021 | 04:48 | Lượt xem: 169

Nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được tham gia đóng góp ý kiến, nguyện vọng của mình vào các vấn đề liên quan đến. ngày 29 tháng 8 năm 2021, tại hội trường UBND phường, Đoàn Thanh niên Phường  đã phối hợp tổ chức tầm nhìn Thế giới quận tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2021 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em"


Đến tham dự có đ/c Phí Thị Hồng Vân- Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường, đ/c Vũ Thúy Ngọc- UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQ Phường , đ/c Lưu Thanh Hải - Phó Trưởng Công an Phường cùng đại điện Cấp ủy - Ban công tác cộng đồng tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường.


Mở đầu hội nghị, đồng chí Phí Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND phường thông tin về chuyên đề kỹ năng phòng, chống xâm hại và phòng, chống đuối nước trẻ em.Tự bảo vệ bản thân là điều quan trọng nhất các em cần biết. Thông qua chuyên đề mong muốn tăng cường sự hiểu biết của các em về các kỹ năng quan trọng trong phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước.

           
Bên cạnh đó hội nghị đã tổ chức lắng nghe ý kiến của các em và đối thoại trực tuyến điểm cầu của quận với lãnh đạo, được nói lên tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của mình; có cơ hội được tham gia, đề xuất các ý kiến của mình trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống đuối nước và tạo điều kiện cho môi trường học tập của trẻ tại trường lớp.
Hội nghị nhằm tăng cường tuyên truyền các kỹ năng cần thiết đến các em cũng như lắng nghe tâm tư và giải đáp thắc mắc của các em về những vấn đề các em quan tâm. Bên cạnh đó còn nâng cao nhận thức, vai trò, cam kết trách nhiệm của các cấp, ban, ngành, đoàn thể và cả cộng đồng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đặc biệt công tác phòng, chống xâm hại trẻ em.

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1620
Tổng số truy cập: 5611290