Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 05/07/2019 | 08:53 | Lượt xem: 161

Thực hiện Công văn số 1022/UBND-YT ngày 04/7/2019 của Ủy ban nhân dân quận về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Phòng Văn hóa và Thông tin hướng dẫn các đơn vị thông tin, tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở một số nội dung sau:

1. Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Quận Ngô Quyền diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 04/7/2019, toàn quận ghi nhận 60 ca bệnh sốt xuất huyết (tăng 58 ca so cùng kỳ), số mắc tập trung chủ yếu tại các phường: Máy Tơ (37 ca); Gia Viên (08 ca); Đằng Giang, Cầu Tre (04 ca). Đặc biệt sau cơn bão số 2 gây mưa nhiều trên diện rộng, dự báo dịch có nguy cơ bùng phát, lan rộng và kéo dài.

2. Tập trung thông tin, tuyên truyền mạnh mẽ cho người dân về phương pháp diệt lăng quăng (bọ gậy), nằm màn, chống muỗi đốt; phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun hóa chất diệt muỗi tại các hộ gia đình; khi có dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà…