Khánh thành nhà “Đại đoàn kết" cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở
Ngày đăng 23/06/2021 | 11:13 | Lượt xem: 168

Sáng 25/6, ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền tổ chức khánh thành nhà "Đại đoàn kết" hộ bà Trần Thị Gái, tại Tổ dân phố số 5. Đây là một trong những hoạt động thiết thực tổ chức chào mừng thành công cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Ngô Quyền (4/7/1961 – 4/7/2021).

Các đại biểu kéo băng khánh nhà Đại đoàn kết

Gia đình bà Trần Thị Gái thuộc hộ nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt về nhà ở. Gia đình có căn nhà rộng 35 m2 được xây dựng từ những năm 1990 đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ phần mái tôn xi măng đã bị mục có thể sập bất cứ lúc nào. Vợ chồng ông Ngánh đã gần 80 tuổi, đã già yếu, không còn khả năng lao động, không có thu nhập; ông có 3 người con đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy việc cải tạo căn nhà cho gia đình ông là rất cần thiết và cấp bách.

Thực hiện Nghị quyết số 52 của HĐND thành phố về cơ chế chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn thành phố HP. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ngô Quyền đã trích quỹ Vì người nghèo sửa chữa nhà hộ nghèo cho Gia đình Bà Trần Thị Gái tại số nhà 11/31/90/191 Đà Nẵng, thuộc TDP số 5.

Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và được đưa vào sử dụng. Ngôi nhà cấp 4, công trình nhà ở có diện tích 35 m2, đây là khu vực của gia đình được xây dựng từ nhiều năm nay, vừa xuống cấp, vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường. Việc cải tạo lại khu vực này góp phần đảm bảo sức khỏe của gia đình và vệ sinh môi trường cho cả khu vực xung quanh. Tổng giá trị công trình là hơn 70 triệu đồng.

Việc xây dựng nhà "Đại đoàn kết" thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp các hộ thoát nghèo ổn định cuộc sống.