Phường Cầu Tre tổ chức các hoạt động đêm hội trăng rằm
Ngày đăng 01/11/2017 | 09:26 | Lượt xem: 128

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội đối với trẻ em. Trung thu năm nay, phường Cầu Tre tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm đem đến cho các em thiếu nhi ngày hội trăng rằm vui tươi, ý nghĩa. Hòa cùng không khí vui tươi của cả nước đang tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, trường học các cấp trên địa bàn phường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em. Năm nay, toàn phường có khoảng 23 điểm tổ chức Trung thu với hơn 1.980 trẻ em được nhận quà, tổng trị giá các phần quà khoảng 3.617 suất. Tổng kinh phí chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em năm nay là hơn 110.704.000 đồng, trong đó kinh phí từ ngân sách là 21 triệu đồng, kinh phí vận động từ nguồn xã hội hoá 89.704.000 đồng.

Để tạo điều kiện cho mọi trẻ em đón một cái Tết Trung thu đầy ý nghĩa, phường đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Nét mới của Trung thu năm nay là sẽ tập trung tuyên truyền vận động hướng tới chủ đề: "Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em" nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ em nhưng phải đảm bảo an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước và tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển. Các cấp lãnh đạo, Chính quyền phối hợp với các ngành, đoàn thể, nhà trường tổ chức, hướng dẫn các hoạt động tại cộng đồng nhằm thu hút trẻ em tham gia vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống; sáng tạo, tự tạo trò chơi, đồ chơi... Tổ chức Tết Trung thu gắn với những nội dung tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Xây dựng "Xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em", "Phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em", "Phòng, chống đuối nước trẻ em", "Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em", xây dựng "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn, thân thiện", "Cộng đồng an toàn" cho trẻ./.

Bài và ảnh QTMPCT

Tổng số truy cập: 1195234