Trang chủ

Tin nổi bật

Công đoàn phường Cầu Tre đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022.
Ngày đăng 12/10/2017 | 03:32 | Lượt xem: 269

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Quận Ngô Quyền, Ngày 11/10/2017, Công đoàn phường Cầu Tre đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự, chỉ đạo Đại hội có bà Ngô Thị Minh Ngọc, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Quận Ngô Quyền. Đại biểu phường có ông Bùi Kim Anh – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường, bà Nguyễn Thị Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và 24 đồng chí Đoàn viên Công đoàn đã về dự đông đủ. Đại hội đã tiến hành đánh giá nghiêm túc, khách quan, toàn diện kết quả hoạt động công đoàn phường nhiệm kỳ 2012 - 2017. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, BCH công đoàn phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND, Công đoàn cấp trên, tích cực tham gia vào mọi hoạt động của cơ quan cũng như hoạt động kinh tế xã hội của địa phương. Nhờ đó, tổ chức Công đoàn cơ sở không ngừng được củng cố, phát triển, liên tục được công nhận là "Công đoàn cơ sở vững mạnh, vững mạnh xuất sắc".

Lễ chào cờ Đại hội công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022

Kết quả nổi bật nhất trong hoạt động công đoàn phường nhiệm kỳ qua là công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động. BCH Công đoàn phường đã chủ động phối hợp với chính quyền đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước như chính sách tiền lương, BHXH, BHYT cho người lao động. Cùng đó, Công đoàn phường thường xuyên duy trì các hoạt động quan tâm thăm hỏi, động viên các đoàn viên và tứ thân phụ mẫu khi đau ốm, gia đình có việc hiếu hỉ; tổ chức sinh nhật, du xuân, nghỉ mát; thưởng Tết nguyên đán và các dịp lễ tết khác cho người lao động.

Đ/c Trần Thị Thanh Phương - Chủ tịch Công đoàn tuyên bố khai mạc Đại hội Công Đoàn phường Cầu Tre lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngoài ra, công đoàn phường cũng quan tâm chăm lo tới các cháu thiếu nhi con cán bộ công chức, viên chức và các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thông qua việc tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu, tết thiếu nhi, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong học tập và đề xuất với công đoàn cấp trên trợ cấp cho các đoàn viên khó khăn nhân dịp lễ, Tết, tháng Công nhân...

Đại hội đánh giá nghiêm túc, khách quan và toàn diện về hoạt động công đoàn phường nhiệm kỳ vừa qua

Song hành với công tác quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên chức, nhiệm kỳ qua, công đoàn phường cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công chức và tích cực tham gia công tác quản lý, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, động viên cán bộ, đoàn viên, công chức thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Thông qua đó, công đoàn đã đóng góp quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn phường đặt ra 5 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm để phấn đấu thực hiện 5 chỉ tiêu quan trọng. Trong đó, Công đoàn phường phấn đấu có 100% đoàn viên được học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; 100% đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, không ai vi phạm tệ nạn xã hội, vi phạm 3 mục tiêu dân số kế hoạch hóa gia đình và vi phạm pháp luật.

Báo cáo tham luận tại Đại hội

Phát huy dân chủ và nêu cao tinh thần trách nhiệm với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, tại Đại hội, BCH Công đoàn đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Đại hội Công đoàn quận Ngô Quyền lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023 và sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

BCH mới ra mắt Đại hội

 Đại hội cũng đã bầu ra BCH Công đoàn phường nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Quận Ngô Quyền lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 1 đồng chí.

Đ/c Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận Ngô Quyền Trần Thị Minh Ngọc và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bùi Kim Anh đã ghi nhận và biểu dương kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của công đoàn Phường. Lãnh đạo LĐLĐ Quận Ngô Quyền và Đảng ủy phường cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH Công đoàn phường nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiếp tục đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động của công đoàn cho phù hợp với điều kiện của cơ quan; chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau Đại hội để thực hiện tốt Nghị quyết mà Đại hội công đoàn nhiệm kỳ mới đã đề ra./.

Bà Ngô Thị Minh Ngọc, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Quận Ngô Quyền phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bài và ảnh QTMPCT

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 256
Tổng số truy cập: 1314294