Tin nổi bật

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt si 27/7/1947 - 27/7/2017
Ngày đăng 25/07/2017 | 09:23 | Lượt xem: 155

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, phường Cầu Tre đã có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại của đất nước.

Sáng 10/7, cán bộ, Đoàn viên thanh niên đã tổ chức lau dọn và căm hoa cho mộ các Liệt sĩ phường Cầu Tre tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ngô Quyền.

Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ngô Quyền

Sáng 19/7, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể, Công an phường và các TDP, lãnh đạo đơn vị nhà máy X70 Hải quân kết nghĩa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quận Ngô Quyền. UBND phường cũng tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc cán bộ gia đình chính sách tiêu biểu của hai cơ quan. Tại biểu tiếp xúc lãnh đạo phường đã tặng 19 suất quà cho các gia đình chính sách.

Lãnh đạo phường và Nhà máy X70 Hải quân trao quà cho gia đình chính sách hai cơ quan

Cũng trong dịp này, lãnh đạo phường cũng tổ chức thăm tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, thăm khám và phát thuốc cho 60 trường hợp với kinh phí gần 30 triệu.

Lãnh đạo phường thăm, tặng quà phát thuôc miễm phi cho gia đình chính sách trên địa bàn

UBND phường đã tiếp nhận  và chuyển quà của các cấp đến đối tượng chính sách với tổng số tiền 706 triệu đồng trong đó quà của Chủ tịch nước 280 suất = 57 triệu đồng, quà của thành phố 295 suất = hiện vật và số tiền 590 triệu đồng, quà của quận 294 suất = 59 triệu đồng. Cũng trong tháng đền ơn đáp nghĩa phường đã triển khai nguồn kinh phí hỗ trợ gia đình chính sách, sửa chữa 02 hộ gia đình chính sách với số kinh phí 114 triệu đồng  và 4 hộ được sửa chữa nhà từ nguồn kinh phí các cấp hỗ trợ. Ngoài ra nhiều TDP đã tổ chức gặp gỡ, trao quà, thăm hỏi các gia đình chính sách với nguồn kinh phí "đóng góp của các tổ chức, chi hội đoàn thể TDP trị giá hàng chục triệu đồng.

Nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, phát động mạnh mẽ phong trào đền ơn đáp nghĩa, đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân chăm sóc các gia đình Thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạnh", Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã tổ chức Đêm văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2017.

Bài và ảnh: QTM P. Cầu Tre