Trang chủ

Tin mới

Trường Tiểu học Thái phiên tiếp nối những trang sử vẻ vang của nhà trường
Ngày đăng 16/03/2019 | 03:40 | Lượt xem: 67

Nhà Trường có tổng số: 36  lớp với 1603 học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hiện là 72 . Trình độ CBGV:  Đạt chuẩn: 57/57, đạt 100% ; Trên chuẩn: 53/57, đạt 93% Có 2 đ/c Thạc sĩ và 03 đ/c đang theo học thạc sĩ để nâng cao trình độ chuyên môn và quản lý. Tổng số đảng viên : 36 , Đoàn viên: 20

Cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng :Tổng số 33 phòng học, trong đó tỷ lệ phòng đạt chuẩn 33. Các phòng chức năng: phòng học ngoại ngữ, nhà đa năng,phòng học Âm nhạc,phòng Mĩ thuật, phòng Tin học

Trải qua 1 năm học tập và làm việc hăng say, tích cực của thầy và trò trường Tiểu học Thái Phiên, năm học 2017 – 2018 đã khép lại với nhiều thành công rực rỡ, ghi dấu một bước ngoặt mới trong những trang sử vẻ vang của nhà trường. Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Trường đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn – Tặng quà đầu xuân giúp bạn nghèo và nạn nhân chất độc da cam", giai đoạn 2003-2017. Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng tặng trường đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2015-2016 đến năm học 2016-2017 . Có 09 Chiến sĩ TĐCS, 01 Chiến sĩ TĐTP và 57 Lao động tiên tiến, được khen thưởng Tập thể Lao động Xuất sắc.

Trường Tiểu học Thái Phiên luôn tự hào với đội ngũ CB-GV giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề cùng những hoạt động chuyên môn nghiêm túc, sôi nổi diễn ra thường xuyên. Trong năm học qua, nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chuyên đề cấp Quận, cấp trường và cấp khối. 100% các tiết chuyên đề đạt điểm số cao, đều được xếp loại Khá – Tốt. Ngoài ra, trong các tiết học hàng ngày, GV cũng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng các phương pháp mới để phát huy tính tích cực và tự giác của học sinh.

Đội ngũ GV tham gia thi GVDG cấp Quận cũng đạt thành tích cao: 3/3 đồng chí được công nhận GVDG cấp Quận. 6/6 đồng chí đạt giải chữ viết đẹp cấp Quận. 3/3 đồng chí được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. 1 giải Xuất sắc cấp Quốc gia cuộc thi giao lưu về giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn trong trường tiểu học.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Đội viên tham gia thi đá cầu, cờ vua, Sơn ca, Tin học trẻ, Kể chuyện Bác Hồ, Vẽ tranh Em vẽ ước mơ của em, Vẽ tranh "Hải Phòng lung linh tỏa sáng", Trạng nguyên Tiếng Việt, ATGT cũng giành được 29 giải cấp Quận, 22 giải cấp Thành phố và 5 giải cấp Quốc gia.

Một trong những phong trào, việc làm thiết thực được nhà trường duy trì thực hiện trong nhiều năm học và đạt thành tích cao là công tác xã hội, từ thiện. Trong năm học qua, nhà trường đã dành 185.789.000 đồng cho công tác từ thiện cùng các tặng vật khác như 91 thùng mì tôm, 270kg gạo, 150 bộ sách giáo khoa, 2100 quyển vở, 30 áo khoác, 9.900 chiếc quần áo,… Phụ huynh học sinh và giáo viên đã ủng hộ sửa sang nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền, tượng đài Nguyễn Đức Cảnh với tổng số tiền là: 60.500.000đ. Bên cạnh đó, nhà trường đặc biệt quan tâm đến 67 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường, luôn giành tặng sự quan tâm kịp thời bằng các phần quà có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần vào các ngày Tết Trung Thu, Khai giảng, Tết Nguyên Đán,…

Liên đội tiếp tục xây dựng "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực". Các phong trào Kế hoạch nhỏ, Mua tăm ủng hộ người mù, Đọc và làm theo báo Đội luôn được Liên đội duy trì và đạt thành tích tốt.

Nhờ sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ phía nhà trường, Liên đội cũng tổ chức thành công rất nhiều chuyên đề lớn. Điển hình như chuyên đề cấp thành phố "Thiếu nhi với Luật Trẻ em – Vì một ngày mai tươi sáng" được xếp loại Xuất sắc. Liên đội cũng có 03 chuyên đề cấp Quận được xếp loại xuất sắc: "Đêm hội trăng rằng – Tặng quà học sinh vùng lũ"; "Xuân gắn kết, Tết yêu thương"; "Tìm hiểu ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12". Ngoài ra, cùng với sự hỗ trợ của nhà trường, nhân dịp 27/7 Liên đội đã tổ chức cho hơn 300 học sinh đi chăm sóc và quét dọn tại nghĩa trang Liệt sĩ Quận Ngô Quyền và tham gia tốt buổi Thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sĩ Quận. Đây đều là những hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa, giúp giáo dục học sinh những truyền thống quý báu của dân tộc.

Thành tích của Liên đội: Liên đội mạnh cấp thành phố nhận bằng khen Trung ương đạt thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi; Liên đội được Trung ương đoàn khen tặng đứng tốp đầu đọc và làm theo báo Đội quận Ngô Quyền; Tổng phụ trách đội được thành phố tặng bằng khen 1 trong 50 thanh niên tiêu biểu của Thành phố về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Mai - giáo viên TPT đội: Đạt Giáo viên TPT đội giỏi Thành phố, nhận giấy khen của Giám đốc SGD&ĐT đứng tốp đầu 10 Thành phố, đứng đầu thành phố bộ môn năng khiếu nhận giấy khen của Thành đoàn được TW đoàn tằng bằng khen xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Được UBND Quận tặng giấy khen về công tác HSG.

Chi đoàn giáo viên được Quận đoàn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi. Đ/c Bí thư chi đoàn được được Quận đoàn tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi.

Trong năm học vừa qua, công đoàn trường Tiểu học Thái Phiên đã phát huy tối đa tính tích cực, hoạt động vô cùng hiệu quả và có những đóng góp to lớn tới sự thành công của nhà trường. Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với với nhà trường để tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn và tiêu biểu. Công đoàn nhà trường luôn chăm lo tốt cho đời sống của đoàn viên công đoàn bằng những hoạt động thiết thực như tổ chức thăm hỏi, tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn được tổ chức hàng tháng trong không khí đầm ấm, gắn kết. Đội văn nghệ xung kích cũng là một trong những điểm sáng tiêu biểu của công đoàn. Đội văn nghệ vinh dự được cử tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các sự kiện lớn của Quận và Thành phố.

Công đoàn được tặng cờ thi đua của UBND thành phố Hải Phòng tặng trường đã có thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác năm học 2016-2017; Nhận cờ của Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2017-2018.

Đồng chí Vũ Thị Phượng - Hiệu trưởng được Liên đoàn lao động Quận tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018. Trường Tiểu học Thái Phiên luôn là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh trong và ngoài địa bàn Quận NQ.

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 2009
Tổng số truy cập: 1620962