Phòng chống Thiên tai - PCCC - ATGT

Phường Cầu Tre tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” 4/10 trên địa bàn
Ngày đăng 20/10/2020 | 02:29 | Lượt xem: 707

Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy" 4/10 UBND phường đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng cháy, chữa cháy năm 2001, sửa đổi, bổ sung năm 2013 và các văn bản pháp luật có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), các Chỉ thị, Công điện, văn bản của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố, UBND quận về PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành của người đứng đầu cơ sở, khu dân cư và quần chúng nhân dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Các văn bản pháp luật về công tác PCCC thường xuyên cập nhật và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử, trên bảng điện tử của phường, tại các bảng tin của Tổ dân phố như: pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng "Ngày toàn dân PCCC 4/10".

UBND phường kiện toàn Đội Phòng cháy, chữa cháy dân phòng tại 25 Tổ dân phố trên địa bàn phường theo Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 22/9/20250 của UBND phường. Kiện toàn Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở phường Cầu Tre theo Quyết định số 303/QĐ-UBND ngày 22/9/2020 của UBND phường.

Tăng cường công tác phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Quận Ngô Quyền tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC tại 07 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường, trong đó:

Ban hành 07 Thông báo về việc tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy tại các doanh nghiệp trên địa bàn phường: Công ty Cổ phần tập đoàn Vinh Cơ số 315 Đà Nẵng; Công ty TNHH Ánh Sáng ngõ 246B Đà Nẵng; Công ty Cổ phần SX&TM Đại Trường Lộc ngõ 313 Đà Nẵng; Công ty TNHH TM&DV Trường Sơn số 59/313 Đà Nẵng; Xí nghiệp thương binh Tân Lập số 254 Đà Nẵng; Công ty TNHH TM quốc tế Hoàng Phương số 254 Đà Nẵng; Cửa hàng bánh Toàn Lộc, số 246A Đà Nẵng.

Ban hành 07 Thông báo kết quả kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Vinh Cơ; Công ty TNHH Ánh Sáng; Công ty Cổ phần SX&TM Đại Trường Lộc; Công ty TNHH TM&DV Trường Sơn; Xí nghiệp thương binh Tân Lập; Công ty TNHH TM quốc tế Hoàng Phương; Cửa hàng bánh Toàn Lộc.  Lập 09 Biên bản thực hiện tuyên truyền hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật; 01 Biên bản xử lý vi phạm hành chính về công tác phòng cháy và chữa cháy.

Ban hành Quyết định số 134/QĐ-UBND ngày 09/10/2020 về viêc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công Cổ phần tập đoàn Vinh Cơ "Thực hiện không đầy đủ hoặc không đúng thời hạn các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản" theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 28 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình với tiền 800.000 đồng.

Qua kiểm tra, Đoàn Kiểm tra tuyên truyền về công tác phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đồng thời hướng dẫn các cơ sở tổ chức thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy; tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy; thành lập Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở và tham gia tập huấn cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC; duy trì và bảo dưỡng phương tiện chữa cháy; sử dụng công cụ sinh lửa, sinh nhiệt đảm bảo khoảng cách an toàn; bố trì, sắp xếp vật tư, hàng hóa, phương tiện giao thông và các vật dụng khác không cản trở lối thoát nạn… Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng cháy chữa cháy theo qui định./.

Bài và ảnh QTM P. Cầu Tre