Phòng chống Thiên tai - PCCC - ATGT

Thông báo tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong mùa nắng nóng
Ngày đăng 09/07/2020 | 03:25 | Lượt xem: 543

Thực hiện văn bản số 1315/UBND-KT ngày 01/7/2020 của UBND Quận Ngô quyền về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong mùa nắng nóng.

Để tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn phường, Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre thông báo:

1. Đề nghị các đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC, CNCH cho cán bộ, viên chức, người lao động để nâng cao nhận thức, kiến thức, ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện công tác PCCC, CNCH.

- Tự kiểm tra, chấn chỉnh khắc phục những sơ hở, thiếu sót về công tác PCCC, CNCH; củng cố lực lượng PCCC đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ; trang bị, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy.

2. Công an phường:

- Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC trên địa bàn phường đặc biệt tại các điểm dễ xảy ra cháy nổ như: nơi tập trung đông người; nhà cao tầng; nhà trọ; chợ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nhiều nguyên liệu, vật tư dễ cháy, nổ; các hộ dân kết hợp kinh doanh tại nhà trong việc sử dụng gas, điện, hóa chất, … Yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay thiếu sót, mất an toàn PCCC; kiên quyết xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC; đình chỉ hoạt động đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

- Tham mưu cho UBND phường về công tác chuyên môn để đảm bảo việc đăng ký, xây dựng các "Khu chung cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn phòng cháy, chữa cháy"; chợ đạt chuẩn về an toàn PCCC theo quy định.

3. Tổ Quản lý chợ phường:

- Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát; duy trì các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra; quản lý, sử dụng hệ thống thiết bị điện, hàng nguy hiểm về cháy, nổ; duy trì hiệu quả hoạt động của Đội PCCC cơ sở, bảo đảm kinh phí trang bị phương tiện và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác PCCC, CNCH tại chợ theo quy định.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tiểu thương trong chợ thực hiện nghiêm nội quy, quy định về  an toàn PCCC, CNCH. Rà soát các thiết bị tại chợ để bổ sung kịp thời phục vụ công tác PCCC, CNCH; hoàn thiện các tiêu chí để xây dựng chợ kiểu mẫu đạt chuẩn an toàn PCCC.

4. Tổ dân phố:

Kiện toàn Đội PCCC dân phòng; duy trì hoạt động và thường xuyên tổ chức tuần tra canh gác nhất là vào ban đêm để phát hiện, xử lý và báo cáo kịp thời các trường hợp cháy nổ, không để xảy ra cháy lớn bị động bất ngờ; xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy.

5. Công chức phụ trách Văn hóa - Thông tin phường:

Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh về công tác PCCC, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC; tuyên truyền, phổ biến kỹ năng về PCCC nhất là công tác thoát nạn, cứu người để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân biết, tự giác thực hiện./.