Xuất bản thông tin

Thông báo kết quả tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy và kiểm tra hoạt động kinh doanh tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ; Địa chỉ: số 315 Đà Nẵng
Ngày đăng 31/08/2021 | 03:45 | Lượt xem: 129

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 14/5/2021 của Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền về việc thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Ngày 25/8/2021, Đoàn Kiểm tra liên ngành phường Cầu Tre tiến hành tuyên truyền an toàn về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) đối với nhà Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ; Địa chỉ: số 315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra ghi nhận nội dung như sau:

1. Tồn tại:

- Cơ sở không cử người có trách nhiệm làm việc với Đoàn kiểm tra.

- Không xuất trình hồ sơ theo Thông báo số 223/TB-UBND ngày 20/8/2021 của UBND phường về việc tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật, kiến thức thức về PCCC đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ.

- Các phương tiện chữa cháy tại chỗ chưa được kiểm tra, bảo dưỡng theo quy định.

- Hệ thống dây dẫn điện đi chằng buộc lên các cấu kiện bằng kim loại.

2. Các nội dung cần khắc phục:

a. Về công tác PCCC

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn phường, đảm bảo an toàn cho cơ sở, người lao động trong quá trình hoạt động, đề nghị người đứng đầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ; địa chỉ: số 315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre tổ chức thực hiện ngay các nội dung sau:

- Thực hiện đúng, đủ trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở được quy định tại Luật Phòng cháy chữa cháy và các quy định của pháp luật hiện hành về công tác phòng cháy chữa cháy.

- Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nhiệt trong cơ sở, nghiêm cấm làm phát sinh tia lửa nhiệt trong khu vực cấm, có nguy cơ cháy, nổ. Thực hiện tốt công tác vệ sinh công nghiệp.

- Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện để kịp thời khắc phục những thiếu sót tồn tại trong công tác PCCC đề phòng các sự cố xảy ra (Công tác tự kiểm tra phải được ghi nhận vào sổ nhật ký lưu trong hồ sơ).

- Kiểm tra bảo dưỡng phương tiện chữa cháy định kỳ đúng quy định.

- Cung cấp hồ sơ liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy của Công ty tại địa chỉ số 315 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

b. Về hoạt động kinh doanh

- Xuất trình hồ sơ liên quan đến hoạt động kinh doanh bãi đỗ xe ô tô tại địa chỉ số 315 đường Đà Nẵng, phường Cầu Tre, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

3. Thời gian khắc phục:

Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ (số 315 Đà Nẵng) khắc phục các nội dung còn tồn tại nêu trên và cung cấp hồ sơ liên quan đến hoạt động kinh doanh trước ngày 12/9/2021.

Quá thời hạn trên, Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre hoàn thiện hồ sơ đề xuất xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Vậy Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre thông báo để Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinh Cơ được biết và thực hiện./.

Phòng chống Covid - 19