Kinh tế - Chính trị - Đô thị

Thông báo rà soát các hộ gia đình chính sách có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở năm 2022 theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg
Ngày đăng 11/10/2021 | 04:56 | Lượt xem: 63

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ trướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre đề nghị các tổ dân phố triển khai rà soát, lập danh sách gia đình chính sách có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở với tiêu chí như sau:

I. Đối tượng và điều kiện được hỗ trợ

Hộ gia đình được hỗ trợ theo quy định tại Quyết định này phải có đủ các điều kiện sau:

1. Là hộ gia đình có người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, bao gồm:

a) Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;

b) Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945;

c) Thân nhân liệt sỹ;

d) Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

đ) Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân;

e) Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến;

g) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

h) Bệnh binh;

i) Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

k) Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày;

l) Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế;

m) Người có công giúp đỡ cách mạng.

2. Hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây) với mức độ như sau:

a) Phải phá dỡ để xây mới nhà ở;

b) Phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.

II. Nguyên tắc hỗ trợ

1. Hỗ trợ về nhà ở cho hộ gia đình mà người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ hiện đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở trước ngày 15/6/2013.

2. Đối với trường hợp nhà ở phải phá dỡ để xây dựng lại thì nhà ở mới phải bảo đảm tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), có diện tích sử dụng tối thiểu là 30m2 (nếu là những hộ độc thân thì có thể xây dựng nhà ở có diện tích sử dụng nhỏ hơn 30m2 nhưng không thấp hơn 24m2), có tuổi thọ từ 10 năm trở lên;

3. Đối với trường hợp nhà ở phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở thì sau khi sửa chữa phải bảo đảm tiêu chuẩn 2 cứng (khung - tường cứng, mái cứng), có tuổi thọ từ 10 năm trở lên, nhưng không yêu cầu phải đúng tiêu chuẩn về diện tích sử dụng

Lưu ý: - Khu vực đề nghị xây mới, sửa chữa là nhà ở xây dựng trên đất hợp pháp, không tranh chấp, không thuộc đất lấn chiếm, không thuộc diện nhà của Nhà nước (không hỗ trợ nhu cầu chỉ xây mới, sửa chữa bếp, công trình phụ).

III. Mức hỗ trợ

1. Hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải xây dựng mới nhà ở;

2. Hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.

Danh sách các đối tượng có nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà ở nêu trên gửi về UBND phường Cầu Tre qua đồng chí Ngô Thị Thùy Dương – công chức Lao động Thương binh – Xã hội vào chiều thứ 2 (ngày 11/10/2021) để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo phường thành lập tổ công tác tiến hành thẩm định và nộp danh sách về phòng Quản lý đô thị quận theo quy định./.