Trang chủ

Gương người tốt, việc tốt

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017
Ngày đăng 19/07/2017 | 08:03 | Lượt xem: 1093

Năm nay vừa tròn kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, chúng ta mỗi người dân Việt Nam kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ linh hồn các bậc tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của dân tộc. Hằng năm cứ đến ngày này, thế hệ trẻ hôm nay lại có nhiều nghĩa cử cao đẹp để thể hiện tấm lòng thành kính của mình đối với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt. Họ là những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, dám hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho dân tộc.

Nhằm thể hiện sự tri ân , tiếp nối đạo lý "Ăn quả nhớ người trồng cây" , hàng năm trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa. Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời sau. Thực hiện chương trình "Hoa dâng mộ liệt sĩ" năm 2017 của Hội đồng đội quận Ngô Quyền, sáng ngày 10/7/2017, Chi đội 4D3 - Liên đội Tiểu học Thái Phiên đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, tổ chức nhiều hoạt động tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền như thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ ,thắp hương trong nhà tưởng niệm Bác Hồ , chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Những nén hương thơm được thắp lên sưởi ấm trái tim người chiến sĩ và làm bừng sáng ngọn lửa cách mạng của thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha anh.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống giúp các em học sinh hiểu được sự hi sinh cao cả của các liệt sĩ, vì nước, vì nhân dân, vì nền độc lập tự do của dân tộc mà hi sinh thân mình. Thông qua hoạt động này còn giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, nỗ lực rèn luyện và học tập noi theo những tấm gương dũng cảm của các anh hùng, liệt sĩ.

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn ", "Ăn quả nhớ người trồng cây", nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, chúng em những thế hệ Việt Nam tương lai một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sĩ những bông hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

 

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1649
Tổng số truy cập: 5699568