Trang chủ

Đất và người cầu tre

Người cao tuổi phường Cầu Tre “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”
Ngày đăng 16/03/2019 | 03:29 | Lượt xem: 682

Hội người cao tuổi phường Cầu Tre hiện có trên 1600 hội viên tỉ lệ đạt gần 40% người cao tuôi toàn phường – có 32 chi hội gần 70% cán bộ tham gia ban chấp hành Đảng ủy, ban ngành đoàn thể từ phường tới tổ dân phố (Tổ trưởng, bí thư, trưởng ban công tác mặt trận , phụ nữ…) Đội ngũ cán bộ cơ sở là người cao tuổi đang phát huy vai trò" Tuổi cao gương sáng trong việc xây đắp tổ dân phố văn hóa, giá đình văn hóa, tổ dân phố bình yên – là điểm tựa cho thế hệ trẻ trong việc xây dựng phường Cầu Tre.

Đ/c Bùi Kim Anh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường trao bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm ngày Quốc tế NCT 1/10/2018

Năm 2018 Hội người cao tuổi phường với nhiệm vụ trọng tâm là "Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi" và phương châm" Sống vui – sống khỏe – sống có ích". Thường xuyên tham mưu cho cán bộ chính quyền thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với người cao tuổi và thực hiện đúng luật người cao tuổi.

 

Năm 2018 Hội đã phát triển được 115 hội viên mới, xây dựng: 250.000đ người/năm chăm sóc thăm hỏi người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, cô đơn, tàn tật, hộ nghèo, gia đình chính sách là 35 người với quà thăm hỏi 200.000/người nhân tháng hành động vì người cao tuổi. Năm 2018 mừng thọ cho trên 300 cụ - phối hợp với công ty cổ phần đầu tư Sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện mắt khám, điều trị, cấp thuốc miễn phí cho trên 1500 hội viên.

Năm 2018 đã tổng kết phong trào "Tuổi cao gương sáng" giai đoạn 2015 – 2018 Vinh danh 134 người cao tuổi trên địa bàn phường, có 01 dnah hiệu người cao tuổi cấp thành phố, 4 cấp quận và nhiều người cao tuổi là cán bộ bí thư, tổ trưởng, trưởng các đoàn thể ở 32 tổ dân phố đã được biểu dương với tinh thân sống vui, sống khỏe, Hội người cao tuổi phường Cầu Tre duy trì đều đặn hoạt động các CLB Thơ hoa Trúc, Thái cực Hoa Phượng và văn nghệ người cao tuổi với hàng trăm hội viên sinh hoạt đều đặn đem đến một không khí văn hóa sinh động trên địa bàn đông dân cư lao động. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, bươn chải xong thấm đẫm tình người, tình yêu Quê hương Cầu Tre như những vấn thơ của Hoa Trúc

                                    " Trong gian khó và muôn vàn vất vả

                                    Vẫn vươn lên phơi phới những tâm hồn"re

Bài và ảnh QTM P. Cầu T

 

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1382
Tổng số truy cập: 5611364