Trang chủ

Đất và người cầu tre

22 năm CLB Dưỡng sinh và Thái cực – Nét đẹp trong phong trào Văn hoá, thể thao phường Cầu Tre
Ngày đăng 06/11/2017 | 09:56 | Lượt xem: 896

Ngày 8/10/2017 CLB Dưỡng sinh và Thái cực phường Cầu Tre tổ chức kỷ niệm 22 năm CLB Dưỡng sinh và 12 năm CLB Thái cực Hoa phượng đỏ phường Cầu Tre. "Có sức khoẻ là có tất cả" đó là tiêu chí của CLB. Được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp quận và phường, sự  hỗ trợ và huấn luyện của CLB Thái cực Hoa Phượng đỏ thành phố và đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Người cao tuổi phường gồm 50 thành viên CLB Thái cực hơn 20 năm qua đã duy trì sinh hoạt tập luyện, đóng góp vào phong trào rèn luyện sức khoẻ, tô thắm nét đẹp văn hoá của phường  Cầu  Tre.

CLB Dưỡng sinh gồm 45 thành viên đều đặn 5h sáng đã có mặt tập luyện tại sân UBND phường. Những mái tóc bạc, trang phục quần áo trắng và tiếng hô hào trong âm thanh nhạc thể dục đã làm cho không khí nhạc buổi sáng ở phường Cầu Tre thêm sôi động.

CLB Thái cực thành lập năm 2005 đến nay đã có 27 thành viên luyện tập vào các buổi tối thứ 3,5,7 tại sân trường Tiểu học Trần Quốc Toản với các bài Thái Cực cổ truyền, kiếm, quạt mang tính nghệ thuật. Đặc biệt đến dịp Lễ hội Hoa phượng đỏ 13/5 Hải Phòng CLB đều có sự góp mặt màn đồng diễn Thái cực với hàng trăm hội viên tham gia. Trong Lễ kỷ niệm của thành phố có nhiều thành viên của CLB đã tham gia các giải cấp quận, thành phố và mang về những kết quả rực rỡ. Trong năm 2017 CLB đã đạt được một số thành tích như: giải Nhì Thái cực quyền thành phố; 4 giải cá nhân cấp thành phố: Bà Nguyễn Thị Nền huy chương vàng môn Thái cực kiếm, bà Nguyễn Hồng Thuý huy chương vàng biểu diễn đơn Thái cực, bà Giang Thị Tước và Phạm Thị Tuyết huy chương đồng Thái cực. CLB Thái cực phường Cầu Tre còn tham gia tích cực trong các chương trình giao lưu với các đoàn khách du lịch Quốc tế đến thành phố Hải Phòng như các nước Pháp, Đức, Nga…đã để lại nhiều ấn tượng trong mắt bạn bè Quốc tế về con người Hải Phòng. Nổi lên trong vườn hoa Dưỡng sinh và Thái cực phường Cầu Tre là các bà Phạm Hạnh Thẩm (chủ nhiệm CLB) hội viên tích cực như bà Nguyễn Thị Sửu, bà Nguyễn Thị Tây, bà Nguyễn Thị Lành, bà Giang Thị Tước, bà Nguyễn Thị Hồng Thuý, bà Vũ Thị Bình, bà Vũ Hồng Nhung, bà Nguyễn Thị Tâm, bà Lại Thị Thảo. Đã có rất nhiều những nhà hảo tâm và hội viên tâm huyết đã có sự hỗ trợ kinh phí hoạt động cho CLB từ 500 đến 1 triệu đồng . Kỷ niệm 87 năm Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 CLB dưỡng sinh Thái cực Cầu Tre đã góp vào vườn hoa phụ nữ Cầu Tre những đoá hoa rực rỡ đầy sắc hương.

Bài và ảnh QTMPCT

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1680
Tổng số truy cập: 5611294