Trang chủ

Đất và người cầu tre

Xuân Đinh Dậu Cầu Tre - Ấm áp tình người
Ngày đăng 14/02/2017 | 03:10 | Lượt xem: 307

 Nhân dịp xuân Đinh Dậu ngoài các hoạt động thăm hỏi chúc Tết các gia đình chính sách, cán bộ chủ chốt của các tổ dân phố và gặp gỡ chúc Tết giữa các cấp lãnh đạo, đơn vị kết nghĩa với phường. Cũng nhân dịp này các cấp Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn lại cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, chung tay mang Tết đến với các hộ nghèo, cận nghèo, những hộ có khó khăn đột xuất trong năm. Nhiều hoạt động hướng đến việc chăm lo cho người nghèo, với phương châm mọi người mọi nhà đều có Tết. Phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách" trong bao năm qua của phường Cầu Tre. Đảng ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ đã chỉ đạo và vận động xã hội hóa một số doanh nghiệp, những nhà hảo tâm trên địa bàn với mục đích chăm lo phần nào cho những đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được chu đáo. Ngoài kinh phí hỗ trợ của Nhà nước, Thành phố, Quận, UBND phường đã chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và những đối tượng khác trên địa bàn với tổng số tiền 720.550.000 đồng bằng 1.255 suất. UBND phường đã tổ chức thăm, động viên tặng quà cho hộ gia đình chính sách tiêu biểu, cán bộ cơ sở, trợ cấp đột xuất cho hộ gia đình khó khăn và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ 2017 với 382 suất quà bằng 81.680.000 đồng (trong đó riêng các TDP đã vận động tặng 249 suất quà trị giá 39.030.000 đồng). Quà của các doanh nghiệp 50 suất bằng 15.000.000 đồng (Ngân hàng Kiên Long với chương trình "San sẻ yêu thương – Thêm hương ngày Tết" năm thứ tư với 50 suất quà trị giá 250.000 đồng/suất, Công ty TNHH Tôn mạ màu Dung Long: 10 suất). Phường đã trợ cấp cho 35 hộ gia đình khó khăn đột xuất với kinh phí 18.000.000 đồng.

Lãnh đạo phường thăm và tặng quà nhà máy X70 Hải quân nhân dịp Tết nguyên đán

Đậm nét nhất là việc tổ chức giúp đỡ gia đình nạn nhân Nguyễn Mạnh Hùng ở A9 TDP 25 Thái Phiên sống độc thân bị tai nạn giao thông đúng dịp Tết phải cưa mất 1 chân. Với sự chứng kiến của đồng chí Chủ tịch UBND phường đoàn công tác của UB ATGT Quốc gia, Ban ATGT thành phố Hải Phòng, Hiệp hội vận tải đường bộ Hải Phòng và gia đình chị Phùng Thị Tuyết ở số 34/270 Đà Nẵng đã đến thăm và tặng số kinh phí gần 20 triệu đồng (đợt 1 Hiệp hội vận tải Hải Phòng tặng 9 triệu, đợt 2 đoàn công tác ATGT, Công ty Hà Anh và gia đình chị Tuyết tặng 10 triệu). Đặc biệt gia đình chị Phùng Thị Tuyết và chị gái là Phùng Thị Xuân đã ủng hộ các gia đình khó khăn ở TDP 25 với 70 suất quà trị giá 14 triệu đồng.

Uỷ Ban an toàn giao thông quốc gia thăm nạn nhân bị tai nạn giao thông ở TDP 25

Gia đình chị Phùng Thị Tuyết và Công ty Hà Anh đã làm công tác từ thiện ở Cầu Tre nhiều năm qua với bình quân khoảng 120 suất quà/năm. Những hình ảnh gặp gỡ thăm hỏi trao quà mỗi độ Xuân về ở Cầu Tre đã góp phần thắp lên ngọn lửa ấm áp cho mỗi gia đình khó khăn. Đó chính là những giá trị nghĩa tình đọng lại trong cuộc sống. Chắc chắn rằng tất cả người nghèo, người có hoàn cảnh bất hạnh ở Cầu Tre sẽ cảm thấy được sưởi ấm bởi tình thương và những tấm lòng nhân ái mỗi độ Xuân về.

Tổ dân phố số 23 tặng quà nạn nhân chất độc da cam

Ban biên tập BTPCT

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1675
Tổng số truy cập: 3030003