Bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp

223 xã, phường, thị trấn và huyện Bạch Long Vỹ hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri
Ngày đăng 14/04/2016 | 11:05 | Lượt xem: 800

Sáng 14-4, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố chủ trì cuộc họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo của Thành ủy về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

ại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố báo cáo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ 2. Theo đó, hội nghị thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 là 14 người, ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 117 người, bảo đảm cơ cấu, độ tuổi theo quy định của luật. Các quận, huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND là 925 người. 223 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố lập danh sách sơ bộ 10.048 người ứng cử đại biểu HĐND xã, phường, thị trấn. Ngay sau hội nghị hiệp thương lần 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố gửi hồ sơ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố tới 54 xã, phường, thị trấn thuộc 13 quận, huyện trên địa bàn thành phố để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri. Trong tổng số 14 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, Ủy ban MTTQ phường không tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 2 người gồm: ông Phạm Văn Tân, sinh năm 1982, Giám đốc bán hàng Công ty TNHH Hyla Việt Nam, người ngoài Đảng, tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND thành phố khóa 15, do có đơn xin rút tên ứng cử trước khi tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú; ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1972, Tổng giám đốc Công ty CP đồ hộp Hạ Long, người ngoài Đảng, tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14, do ông Bình không thường xuyên cư trú, không thực hiện nghĩa vụ công dân, không có mối quan hệ với nhân dân trong tổ dân phố tại 2 địa chỉ khai trong bản tiểu sử tóm tắt của người tự ứng cử gửi Ủy ban Bầu cử thành phố.  Đến ngày 10-4, thành phố hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những ứng cử đại biểu HĐND thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Đỗ Hiễn

Tổng số truy cập: 3202283