Công an phường trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm
Ngày đăng 16/02/2019 | 10:10 | Lượt xem: 218

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa tầm quan trọng của việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi ủy, chỉ huy Cô ng an phường đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện  nghiêm túc có hiệu quả nội các mặt công tác,  giáo dục chính trị tư tưởng tới từng CBCS tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Phong cách đạo đức Hồ chí minh.

Chi ủy, chỉ huy Công an phường thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai, quán triệt Chỉ thị tới từng cán bộ Đảng viên, gắn với nội dung cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, " Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ". Mỗi CBCS Công an nhân dân học tập, rèn luyện, phấn đấu noi theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND về: Tư cách người Công an cách mệnh và tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh QTM P. Cầu Tre

Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và chấm điểm cho lực lượng CSKV Công an phường

Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 799 của Ban chỉ đạo về việc chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự Trong công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ .Công an phường đã tham mưu cho UBND phường triển khai xây dựng mô hình phong trào Bảo vệ ANTQ bằng  mô hình lắp đặt camera an ninh tự quản, tự phòng  và áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm phát huy vai trò làm chủ tập thể của nhân dân thực hiện công tác phòng ngừa xã hộ. Đồng thời phát huy vai trò nòng cốt của Công an phường trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo cho dưa vững chắc cho quần chúng nhân dân tham gia xây dụng mô hình  lắp camera an ninh tự quản bao gồm tuyến đường Đà nẵng thuộc địa bàn phường; trụ sở Công an phường, các cơ quan doanh ngiệp, các ngõ ngách thông với địa bàn liền kề giáp danh  có tiềm ẩn mất ANTT và tại ngõ 311,313, 315, 246, 256, 258 . Tổng số = 54 mắt.

Qua hệ thống Camera an ninh trong năm đã giúp cho Công an phường ngăn chặn kịp thời 6 vụ liên quan đến cắt phá khóa trộm cắp; phát hiện  một số vụ tụ tập gây mất an ninh trạt tự; 5 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ tai nạn giao thông . Có thể thấy mô hình cameraan ninh tự quản tại địa bàn tổ dân phố đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn, đồng thời phát huy được nội lực của toàn xã hội trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được nhân dân hết sức ủng hộ. Đây là biện pháp phòng ngừa đạt hiệu quả cao và trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền vận động nhân rộng ra các tổ còn lại.

Bài và ảnh QTM P. Cầu Tre

Tổng số truy cập: 2016157