Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng CSVN, 40 năm ngày thành lập phường Cầu Tre, trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và Tổng kết công tác Đảng năm 2020
Ngày đăng 20/01/2021 | 08:39 | Lượt xem: 917

Ngày 11/01/2021 Đảng bộ phường Cầu Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Cầu Tre (15/01/1981-15/01/2021), 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021); trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021; tổng kết công tác Đảng, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Trong không khí hân hoan phấn khởi cùng quân và dân cả nước đang nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đón mừng xuân Tân Sửu và chào mừng kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng tại thời điểm này cách đây 40 năm, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 83/QĐ – UB về việc đổi tên khu phố Ngô Quyền thành quận Ngô Quyền, tiểu khu Cầu Tre thành phường Cầu Tre.

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, phường Cầu Tre đã không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành quả đầy tự hào về kinh tế - văn hóa              xã hội - an ninh quốc phòng. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, góp phần cải thiện điều kiện ăn ở sinh hoạt của người dân, các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao ngày càng phát triển, các tổ chức đoàn thể và đội ngũ cán bộ cơ sở được kiện toàn đã góp phần thúc đẩy mọi hoạt động của địa phương. Phát huy những thành tựu của 40 năm qua, năm 2020 chúng ta đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu được giao về kinh tế xã hội , ANQP.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Đại biểu Quận có đ/c Trịnh Quang Trường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Quyền, đ/c Vũ Thị Loan - UV BTV – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy NQ, đ/c Nguyễn Thị Loan – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Y tế Quận N.Quyền.các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các Ban Xây dựng Đảng Quận uỷ Ngô Quyền.

Đại biểu phường đ/c Bùi Kim Anh- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phườngđ /c Nguyễn Chiến Vương - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường đ/c Vũ Thúy Ngọc – UVBTV - Chủ tịch UB MTTQ.Các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND phường, các đồng chí Trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021 cùng toàn thể Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố.

đ/c Trịnh Quang Trường – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận lên trao tặng bức trướng của Quận ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN Quận Ngô Quyền;

Năm 1981, phường Cầu Tre được thành lập. Khắc phục khó khăn nhiều mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường qua các thời kỳ đã đoàn kết lãnh đạo nhân dân giành kết quả đáng tự hào. Là phường có dân số đông, chủ yếu là công nhân lao động nghèo, song, với truyền thống yêu nước, cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cầu Tre đã nỗ lực vượt khó, biến vùng đất lầy lội, nghèo khó xưa kia thành phường Cầu Tre có kinh tế, văn hóa phát triển, đời sống nhân dân không ngừng nâng cao. Từ những đống đổ nát trong chiến tranh, Cầu Tre trở thành khu đô thị đông vui, sầm uất.

Nhân dịp này, UBND phường trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong 40 năm xây dựng phường phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh một số nội dung như tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tập trung cao công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đã đề ra; chú trọng công tác an sinh xã hội, huy động các nguồn lực, phấn đấu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 trong năm 2021; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa đảng, chính quyền với Nhân dân…

Nhân dịp này, Quận ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Ngô Quyền tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Gia Viên bức trướng mang dòng chữ "Phát huy truyền thống 40 năm Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo xây dựng phường phát triển toàn diện".