Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cầu Tre kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)
Ngày đăng 19/11/2020 | 03:26 | Lượt xem: 635

Hoà trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020; chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đang diễn ra sôi nổi trong cả nước.

Ngày 18/11/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Cầu Tre tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự buổi lễ đại biểu quận bà Vũ Thị Kim Anh – PCT thường trực UBMTTQVN Quận Ngô Quyền. Đại biểu phường có đồng chí Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Nguyễn Chiến Vương - Quận ủy viên - Chủ tịch UBND phường các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng TDP, các đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận tại các TDP trên địa bàn phường

Trải qua gần một thế kỷ, với nhiều hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, từ Hội Phản đế đồng minh, hình thức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày nay luôn trung thành với lợi ích của Nhân dân, tiêu biểu cho truyền thống đoàn kết dân tộc, là biểu tượng về lòng tự hào, tự tôn dân tộc, là trí tuệ, sức mạnh không gì lay chuyển nổi của các thế hệ người Việt Nam yêu nước trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước,  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Chương trình hành động Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy mọi nguồn lực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia trong tình hình mới, nhất là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia xây dựng chính sách pháp luật. Mặt trận phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; thực hiện dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Hưởng ứng Chương trình hành động và các phong trào, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, MTTQ Việt Nam thành phố, MTTQ Quận Ngô Quyền phát động Năm 2020, MTTQVN phường Cầu Tre đã chủ động triển khai thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mà trọng tâm là phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ…Ủy ban MTTQ phường tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, quy mô các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo"; cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với nhiều hình thức, nội dung và biện pháp mới; Sự phối hợp giữa Mặt trận với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức thành viên phát huy hiệu quả.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam- Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), chúng ta khắc sâu lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng" nguyện cùng nhau tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng ta tự hào về truyền thống yêu nước, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, kế thừa và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, coi đó là nhân tố cơ bản để tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Hội nghị khen thưởng 10 hộ nghèo và cận nghèo với tổng giá trị 2.600.000 đồng./.

Bài và ảnh QTM P. Cầu Tre