Kỳ họp sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày đăng 22/07/2018 | 08:22 | Lượt xem: 355

Được sự nhất trí của Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, ngày 20/7/2018, Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Cầu Tre tổ chức Kỳ họp sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại để có hướng giải quyết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

      Về dự hội nghị, có đồng chí Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thành Công - Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Phương - Phó chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Ban thanh tra nhân dân - giám sát đầu tư cộng đồng, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, đại diện các tổ chức, cá nhân tham gia trong ủy ban mặt trận tổ quốc phường đã về dự đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thành Công - Chủ tịch UBMTTQ phường thông qua chương trình HN

     Hội nghị đã có 03 ý kiến đóng góp vào các báo cáo; các ý kiến đã làm rõ hơn những kết quả đã đạt được của uỷ ban Mặt trận tổ quốc trong 6 tháng đầu năm 2018 như đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phối hợp với UBND phường quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời các đối tượng chính sách và người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết nguyên Đán Mậu Tuất, các cháu con hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật với tổng số tiền: 120.000.000 đồng. Thực hiện tốt nội dụng của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống" nay là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Đô thị văn minh". Giám sát tốt các công tác TTĐT, VSMT, các công trình xây dựng trên địa bàn phường và tổ chức giám sát chuyên đề đối với UBND phường về công tác an toàn thực phẩm, TTXD, TTĐT...

     Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thông báo kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và yêu cầu thời gian tới uỷ ban Mặt trận tổ quốc phường phải bám sát sự chỉ đạo của Đảng, tổ chức thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ban công tác mặt trận với tổ dân phố, phân công rõ người rõ việc. Tổ chức tốt công tác giám sát và phản biện xã hội theo đúng Quyết định 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW của Bộ chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng và xây dựng Chính quyền.

Đồng chí Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Đồng chí Nguyễn Thành Công thay mặt Thường trực UBMTTQ phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí  Bí thư Đảng ủy và sẽ bổ sung vào chương trình công tác Mặt trận 6 tháng cuối năm 2018 để thực hiện và làm tốt hơn nữa nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng MTTQ ngày càng vững mạnh./.

Bài và ảnh QTMP.Cầu Tre

 

  THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

  Thống kê truy cập

Đang online: 1936
Tổng số truy cập: 1476274